Blog Chu Bang

Giá camera giám sát hành trình xe Transit - Đáp ứng theo Nghị Định 10

Báo giá camera nghị định 10 giám sát hành trình VIETMAP VM300

Giá bán: 4.790.000₫

VIETMAP VM300 là camera giám sát hành trình trực tuyến quản lý từ xa, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp yêu cầu Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Giúp doanh nghiệp giám sát phương tiện giao thông hiệu quả, tối ưu chi phí quản lý, cắt giảm rủi ro, hỗ trợ nâng cao niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhà nước đã ban hành nghị định 10/2020/NĐ-CP từ ngày 01/01/2022, tất cả dòng xe ô tô khi kinh doanh vận tải hành khách với sức chứa trên 9 chỗ ngồi bắt buộc phải lắp đặt camera nghị định 10. Vậy khái niệm cũng như quy định về camera nghị định 10 như thế nào? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu những lưu ý quan trọng đó trong bài viết dưới đây.

 


Video test tại Rambo Auto


 

1. Định nghĩa về Nghị định 10? 

 

Nghị định 10 (10/2020/NĐ-CP) do Chính phủ ban hành vào ngày 17/01/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô có hiệu lực từ ngày 01/04/2020 để thay thế cho nghị định 86/2014/NĐ-CP.

 

2. Dòng xe nào bắt buộc phải lắp đặt camera Nghị định 10?

 

Theo Khoản 2 điều 13 và điều 14 của Nghị định 10/2020/NĐ-CP được quy định trước ngày 01/7/2021 về camera giám sát trên ô tô như sau:

- Phải lắp camera theo đúng quy định đối với các loại ô tô có sức chứa ít nhất 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) để đảm bảo ghi và lưu giữ toàn bộ hình ảnh trên xe trong quá trình tham gia giao thông.

- Đối với mô hình kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container phải được trang bị camera ghi lại những hình ảnh của điều khiển phương tiện trong quá trình di chuyển và tham gia giao thông.

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh trên xe sẽ được nộp lên cho cơ quan công an, thanh tra giao thông, các cơ quan cấp phép để đảm bảo việc giám sát được công khai và minh bạch. Thời gian lưu giữ hình ảnh camera trên ô tô phải được đảm bảo như sau:

- Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe ô tô hoạt động trên quãng đường đến 500km.

- Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với những xe hoạt động với cự ly trên 500km.

 

Camera Nghị Định 10 của VIETMAP được ưa chuộng nhất

 

VIETMAP VM300

 

camera nghi dinh 10

 

VIETMAP VM300 là thiết bị quản lý, giám sát hành trình xe trực tuyến từ xa dành riêng cho dịch vụ thương mại vận tải với nhiều tính năng ưu việt như: Ghi hình rõ nét toàn cảnh phía trước và trong xe, định vị trực tiếp, lưu trữ hình hồng ngoại. Thiết bị còn sử dụng hệ thống quản lý đa nền tảng, có kết nối mọi lúc với dữ liệu Hotspot 4G, tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ và tích hợp định danh tài xế. 

Khi xe di chuyển vào những khu vực không có sóng, VIETMAP VM300 vẫn tiếp tục ghi hình tự động sao lưu khi có tín hiệu 3G/4G, sau đó thiết bị sẽ truyền dữ liệu còn thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.

 


VIETMAP VM300 - Giải pháp trực tuyến quản lý từ xa chuyên dụng dành riêng cho loại hình kinh doanh dịch vụ vận tải được tích hợp nhiều tính năng nổi bật: Ghi hình cùng lúc Trước & Trong xe rõ nét toàn cảnh, Lưu trữ hình ảnh, tự động truyền dữ liệu về tổng cục đường bộ, Hệ thống VIETMAP quản lý xe giám sát trực tuyến, tích hợp định danh tài xế. Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng VIETMAP VM300 vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu khi có sóng 3G/4G thiết bị sẽ chuyển song song cả dữ liệu bị thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.


TÍNH NĂNG ƯU VIỆT:

CAMERA GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TRỰC TUYẾN

Hệ thống camera giám sát hành trình trực tuyến VIETMAP VM300
-    Ghi hình cùng lúc Trước & Trong xe.
-    Hỗ trợ quan sát Trước & Trong xe từ xa.
-    Hỗ trợ ghi hình / chụp ảnh Trước & Trong xe từ xa.
-    Hệ thống định vị xe trực tuyến.
-    Hệ thống quản lý xe trực tuyến.
-    Hệ thống dữ liệu hành trình xe.
( Và một số thông tin hỗ trợ quan trọng khác)
Dữ liệu thông tin được quản lý & lưu trữ trong hệ thống máy chủ VIETMAP.

 

GIẢI PHÁP ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10/2020/NĐ-CP

VIETMAP VM300 là camera giám sát hành trình trực tuyến hợp chuẩn Nghị Định 10/2020/NĐ-CP, giúp doanh nghiệp quản lý phương tiện giao thông tối ưu và đáng tin cậy:
- Ghi hình trước - trong xe rõ nét toàn cảnh và hiển thị chi tiết tốc độ, tọa độ hành trình xe.
- Lưu trữ hình ảnh và truyền dữ liệu về tổng cục đường bộ.
- Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng VM300 vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu khi có sóng 3G/4G thiết bị sẽ chuyển song song cả dữ liệu bị thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.
- Hệ thống giám sát trực tuyến: định vị GPS trực tuyến, lịch sử lộ trình, tốc độ di chuyển, hành vi tài xế.
- Cảnh báo khi vi phạm tốc độ vượt quá 3 lần trên quãng đường 1.000km/01 tháng.

 

GHI HÌNH TOÀN CẢNH TRƯỚC & TRONG XE

VIETMAP VM300 được trang bị ống kính F2.0 với độ phân giải Full HD 1080p, ghi lại toàn cảnh hành trình trước xe rõ nét. Thiết bị đồng thời tích hợp camera hồng ngoại phía trong hỗ trợ chụp ảnh - ghi hình trong xe cùng lúc.

 

KẾT NỐI MÁY CHỦ TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ

VIETMAP VM300 camera hành trình trực tuyến đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, phù hợp tiêu chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP, tự động lưu trữ hình ảnh truyền dữ liệu về máy chủ tổng cục đường bộ Việt Nam.
Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng VIETMAP VM300 vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu khi có sóng 3G/4G thiết bị sẽ chuyển song song cả dữ liệu bị thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.

 

HỆ THỐNG QUẢN LÝ ĐA NỀN TẢNG 

Hệ thống giám sát quản lý xe quanlyxe.vn thông minh. Hỗ trợ xem, theo dõi, giám sát, quản lý xe từ xa trên ứng dụng và máy tính.

 

KẾT NỐI 4G

VIETMAP VM300 trang bị khe SIM Data 4G. Hỗ trợ lướt Web, nghe nhạc, giải trí trực tuyến, phát WIFI kết nối di động tốc độ cao.

Thông số kỹ thuật

Kích thước sản phẩm

Thông số kỹ thuật

 

Màn hìnhKhông có
CameraCamera trước Full HD 1080p
Camera trong 720p + Hồng Ngoại 
Ống kínhGóc rộng 150 độ điều chỉnh được
GPSCó 
Kết nối 4G
WIFI Hotspot
Định vị trực tuyếnCó ( Ứng dụng VIETMAP MDVR )
Ghi hình vòng lặpCó ( Video mặc định 1 phút )
Giám sát video trực tuyếnCó ( Hỗ trợ trích xuất video trong thẻ nhớ từ xa khi sử dụng trình duyệt )
Máy chủcam.vietmap.vn
Thẻ nhớMicroSD card ( Hỗ trợ thẻ tối đa 512GB )

Cần tối thiếu thẻ nhớ MicroSD 8GB Class 10 để ghi hình

 

4. Camera nghị định 10 cần đáp ứng đủ các yêu cầu nào?

 

4. 1. Camera phải có đầy đủ nhãn hàng hóa

 

Camera tuân thủ theo Nghị định 10 phải có nhãn hàng hóa phù hợp với quy định bởi  các cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm thông qua nhãn hàng hóa này. 

 

4. 2. Đảm bảo tính năng ghi hình và lưu trữ theo đúng yêu cầu

 

Camera theo Nghị định 10 cần phải đảm bảo tính năng ghi hình và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, đặc biệt là trường hợp mất điện đột ngột. Tuy nhiên, dữ liệu phải được gửi về đến máy chủ của Tổng cục GTVT ngay khi có điện trở lại. Những hình ảnh và video được ghi lại trong quá trình tham gia giao thông phải đảm bảo không bị thay đổi, làm mờ hoặc xóa mất trong thời gian lưu trữ. 

 

camera nghi dinh 10

 

4. 3. Tính năng truyền dữ liệu về máy chủ

 

Camera giám sát hành trình ô tô phải có tính năng thông báo về máy chủ trạng thái hoạt động, truyền dữ liệu, hình ảnh, video và trình trạng lưu giữ về đơn vị quản lý theo quy định.

 

4.4.  Định dạng file video và những thông tin đi kèm

 

Theo Thông tư 12/2020/TT-BGTVT và Nghị định 10/2020/NĐ-CP yêu cầu kỹ thuật đối với định dạng file video phải chuẩn .mp4, H.264 hoặc H.265, các thông tin cần cung cấp bao gồm: đăng ký biển kiểm soát xe, tọa độ, địa điểm và thời gian.

 

4.5. Vị trí lưu trữ dữ liệu

 

Hình ảnh và video quay bằng camera Nghị định 10 phải được lưu vào thẻ nhớ hoặc ổ cứng. Tốc độ khung hình được đảm bảo ít nhất 10 hình/s, độ phân giải tối thiểu 720p và hình ảnh do camera thu được phải rõ nét kể cả ngày lẫn đêm.

 

4.6. Thời gian truyền tải dữ liệu

 

Thời gian truyền tải dữ liệu ghi lại từ camera về máy chủ của Tổng cục GTVTĐB tối đa 2 phút/lần, còn dữ liệu chuyển cho đơn vị kinh doanh vận tải là 3-5 phút/lần tương ứng với 12-20 lần/giờ. 

 

4.7. Hình ảnh truyền đến máy chủ

 

Camera Nghị định 10 cần được lắp đặt ở định dạng hình ảnh chuẩn .jpg/.jpeg và độ phân giải ảnh tối thiểu là 640*480 pix.

 

5. Các quy định về việc cung cấp dữ liệu từ camera nghị định 10

 

camera nghi dinh 10

 

Dữ liệu từ camera lắp trên xe phải được chuyển về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chậm nhất sau 2 phút kể từ thời điểm máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải nhận được dữ liệu. Nếu đường truyền bị gián đoạn, cả dữ liệu cũ và dữ liệu hiện tại có thể gửi đồng thời khi đường truyền được khôi phục.

Thông tin đã cung cấp chia thành 02 loại bao gồm dữ liệu định danh và dữ liệu từ camera được lắp trên xe ô tô.

- Dữ liệu định danh gồm có: tên của đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải, tên Cơ quan Giao thông vận tải nơi cấp giấy phép kinh doanh, biển số đăng ký xe, trọng tải xe (số chỗ ngồi tham gia giao thông hoặc khối lượng hàng hóa chuyên chở), loại hình doanh nghiệp, họ tên người lái xe và số giấy phép lái xe. 

- Dữ liệu từ camera lắp đặt trên xe phải được cập nhật liên tục theo đúng trình tự thời gian và bổ sung các thông tin sau: số giấy phép người lái xe, biển kiểm soát xe, vị trí toạ độ GPS và thời gian.

 

6. Các quy định về việc khai thác và sử dụng dữ liệu hình ảnh

 

Việc sử dụng dữ liệu từ camera lắp trên xe ô tô phải tuân theo quy định của pháp luật về Công nghệ hoặc pháp luật khác có liên quan.

Thông tin và dữ liệu từ camera được sử dụng để phục vụ công tác về giao thông vận tải của nhà nước nhằm quản lý hoạt động của người điều khiển, lưu thông, giúp kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và các công tác khác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các dữ liệu từ camera phải được bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan và đơn vị được cấp tài khoản truy cập vào dữ liệu hình ảnh trong camera của Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm bảo mật tài khoản và thông tin của mình theo quy định.

 

7. VIETMAP về Nghị định số 10/2020/NĐ-CP

 

camera nghi dinh 10

 

Định dạng video theo tiêu chuẩn MP4/H264 I HD 720p và tích hợp định danh Tên - Biển số xe của tài xế, đảm bảo ghi hình rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng.

Thời gian lưu trữ:

- Xe hoạt động < 500km: 24 giờ

- Xe hoạt động > 500km: 72 giờ

Những ưu đãi khi sử dụng thiết bị của VIETMAP:

- Miễn phí trọn đời phí Dịch Vụ Máy Chủ Camera theo đúng Nghị Định 10 hàng năm.

- Miễn phí truyền dữ liệu hình ảnh đảm bảo đúng với yêu cầu của Nghị Định 10.

- Sản phẩm sẽ được áp dụng Bảo Hiểm Cháy Nổ nhằm bảo vệ lợi ích cho khách hàng.Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thể lắp đặt camera giám sát hành trình cho phù hợp với nghị định và thông tư đã ban hành trước đó.

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu về Camera Nghị định 10 cho xe Transit , hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline 036.36.36.188 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.

Địa chỉ lắp đặt:
⛪ Rambo Auto120 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
⛪ Rambo Auto 698 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
⛪ Rambo Auto 37 Song Hành, Q12, TP.HCM.


  Blog Chu Bang    Blog Chu Bang    Blog Chu Bang