Cảm biến đá cốp đa điểm - Một trang bị đi kèm cốp điện ô tô rất được các chủ xe ưa chuộng. Cảm biến đá cốp đa điểm mang đến sự tiện nghi cũng như những tăng thêm tính sang trọng, đẳng cấp cho xế cưng của bạn.

Vậy thì cảm biến đá cốp là gì? Thế nào là cảm biến đa điểm, thế nào là cảm biến một điểm?
Hãy cùng Rambo Auto tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Cảm biến đá cốp đa điểm là gì?
Cảm biến đá cốp là một bộ cảm biến được lắp đặt thêm trên các xe đã được tích hợp cốp điện ( có sẵn hoặc lắp thêm ). Hiểu một cách đơn giản là chỉ những xe đã có cốp điện mới có thể lắp thêm cảm biến đa cốp.Thay vì phải mở cốp bằng nút bấm thì sản phẩm này giúp các chủ xe có thể mở được cốp chỉ bằng một thao tác đá ngang bên dưới cốp xe.Đá cốp đa điểm là một trang bị đi kèm cốp điện khá được các chủ xe ưa chuộngCảm biến đá cốp hiện nay được chia thành 2 loại chính là: đa điểm và một điểm. Cơ chế hoạt động của 2 loại này tương đồng nhau, chỉ khác nhau ở vị trí đá. Tìm hiểu chi tiết sự khác biệt này ở phần dưới của bài viết.

Trang bị này giúp tăng thêm sự tiện lợi cho chủ xe trong một số tình huống nhất định. Đó có thể là khi bạn đang xách quá nhiều đồ dùng trên tay chẳng hạn. Ngoài ra thì nó còn giúp xe tăng thêm tính đẳng cấp, sang trọng. Đồng thời giúp bạn tự tin thể hiện đẳng cấp hơn trước đám đông.

Cơ chế hoạt động của cảm biến đá cốp đa điểm


Cơ chế hoạt động của trang bị này cũng tương đối đơn giản. Cụ thể như sau:

Cảm biến sẽ được lắp đặt ngay phía bên dưới cốp xe. Lúc này các bạn không cần phải bấm nút để mở cốp. Chỉ với một thao tác đá nhẹ bên dưới cốp xe ( không phải chạm vào xe ). Ngay lập tức nó sẽ hoạt động và cốp sẽ được mở ra, tương tự như vậy với thao tác đóng cốp.Cơ chế hoạt động của bộ đá cốp cho xe ô tô tương đối đơn giản

Tất nhiên như đã đề cập thì để lắp được đá cốp thì bắt buộc xe phải có tích hợp cốp điện. Có thể là cốp điện có sẵn trên các dòng xe cao cấp hoặc bản cao của xe tầm trung, giá rẻ hay cốp điện lắp thêm với các dòng xe phổ thông, bản thấp

Vậy thì sự khác biệt giữa 2 loại đá cốp đa điểm và một điểm là gì?

Đầu tiên, như cách phân loại thì chúng ta có thể hiểu được, loại đa điểm có thể giúp bạn đá được ở mọi vị trí bên dưới cốp xe. Trong khi đó, loại một điểm thì chỉ đá được ở một vị trí cố định nào đó bên dưới cốp.Bộ xử lý của cảm biến đá cốp một điểm và đa điểm trên đa phần các dòng xe có thiết kế gần giống nhau ( một hộp xử lý nhỏ ) nhưng khác nhau ở phạm vi hoạt động. Trong khi đó, với các dòng xe Mazda thì loại đa điểm có thiết kế một thanh dài lắp đặt phía dưới xe.

Lắp cảm biến đá cốp đa điểm giá bao nhiêu?

Mức giá lắp đặt chắc chắn cũng sẽ là một vấn đề được rất nhiều các chủ xe quan tâm. Cụ thể, giá đá cốp đa điểm cho xe ô tô là 1.500.000đ

Bảo hành chính hãng 12 tháng (Lỗi đổi mới)

Lắp cảm biến đá cốp cho ô tô có mất bảo hành xe không?

Tiếp tục là một thắc mắc cũng được không ít các chủ xe quan tâm trước khi lắp đặt. Liệu lắp bộ đá cốp đa điểm, một điểm xong thì xe có bị ảnh hưởng gì hay không? Chính sách bảo hành trên hãng có xe có bị mất hay không?Liệu sau khi độ đá cốp đa điểm thì xe có bị ảnh hưởng gì hay không?

Tại Rambo Auto chúng tôi cam kết thao tác lắp đặt bộ đá cốp cho ô tô hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến kết cấu, hệ thống điện trên xe. Do đó 100% chính sách bảo hành vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi lắp đặt hoàn tất.

Các bác đang có nhu cầu nâng cấp cho xe xin liên hệ:
Rambo 120 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Rambo 698 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
Rambo 37 Song Hành, Q12, HCM.
📲Liên hệ: 036 36 36 188