Blog Chu Bang

Sửa chữa cửa lùa tự động Sedona tại Hà Nội

Sửa chữa cửa điện Kia Sedona

Kia Sedona hay Kia Carnival là dòng xe đa dụng, sở hữa nhiều tính năng hiện đại, được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cửa tự động và cốp điện Sedona /Carnival tạo nên điểm nhấn không nhỏ cho tính hiện đại của chiếc xe, nhưng cũng mang lại phiền toái không nhỏ khi nó trục trặc mà ta không hiểu rõ về nó. Sửa chữa Cửa điện Sedona bằng những cách rất đơn giản mà bạn có thể tự xử lý mà không cần mang tới Gara hay mang ra hãng dịch vụ. Một số biện pháp kiểm tra như sau:

1. Kiểm tra điện áp acquy kia Sedona/ carnival

Điện áp ắc quy có tác động trực tiếp tới hoạt động của cửa tự động Sedona. Điện áp quá thấp và quá cao đều có thể làm cho cửa điện hoạt động không bình thường. Tốt nhất nên trong khoảng 10.5V đến 13.7V.

2. Kiểm tra tình trạng cửa kia Sedona/ carnival

Nhiều khách hàng mang xe đến Rambo Auto để xử lý lỗi hết sức đơn giản như có que gỗ nhỏ nằm trên Ray cửa, dẫn đến cửa không đóng được. Các bác có thể kiểm tra như sau:

B1. Tắt chế độ tự động. Ấn nút "Power door off"

B2. Kéo cửa bằng tay và cảm nhận xem cửa có bị kẹt, kéo nặng tay, hay có tiếng kêu lạ phát ra không. Có đá văng hay vật lạ bị chèn vào vòng bi trên ray cửa không?

3. Kiểm tra cầu chì kia cửa Sedona/ carnival

Hệ thống cửa tự động kia Sedona có 3 cầu chì liên quan gồm: Cầu chỉ tổng cấp nguồn cho mạch điện và 2 cầu chì nguồn cho motor trái phải. Hãy đảm bảo rằng 3 cầu chì này trong trạng thái bình thường.

4. Kiểm tra công tắc cửa kia Sedona

Hệ thống cửa tự động Sedona với nhiều công tắc để đóng mở khác nhau. Chỉ cần 1 công tắc bị kẹt hoặc bị lỗi, cửa sẽ không hoạt động bình thường. Một số căng tắc dễ dang kiểm tra như: Công tắc đèn trần, công tắc trên cột B, Nút ấn trên chìa khóa, công tắc chuột báo đóng.

5. Xe đỗ tại độ nghiêng lớn

Cửa tự động cho phép hoạt động ở độ dốc 17 độ, do đó, nếu đỗ xe ở độc dốc lơn hơn 17 độ, trọng lượng cánh cửa sẽ làm cho cửa đóng ko hết.

6. Thay Ắc quy

Mỗi lần thay acquy không đúng cách có thể làm bộ điều khiển cửa tự động kia Sedona bị thay đổi thông số điều khiển. khi đó bạn cần Reset cửa tự động để hệ thông thiết lập lại thông số ban đầu. Cách Reset thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn Reset cửa tự động Sedona

Trên đây là một số giải pháp dễ thực hiện để sửa chữa cửa tự động kia Sedona. Nếu thực hiện rồi mà cửa vẫn chưa hoạt động tốt, hãy mang xe qua Rambo Auto, để kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm chuẩn đoán bệnh chính xác.

Tại sao nên chọn Rambo Auto để kiểm tra cửa tự động kia Sedona?

Bởi Rambo Auto là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lắp đặt, sửa chữa cửa tự động chính hãng, được đào tạo bởi hãng Adop (Nga). Đã sửa chữa thành công rất nhiều cửa tự động của kia, Hyundai, Mobis.


Tại sao các Gara ô tô khó chuẩn đoán bệnh của cửa tự động:

Bởi thông thường, Gara sẽ cắm máy chuẩn đoán qua cổng OBD để tìm ra bệnh của xe. Nhưng trường hợp này thiết bị thường báo "Thiết bị phân tích thất bại". Bản chất vấn đề nằm ở chỗ cửa tự động có thể sử dụng chuẩn B-Can, nhưng BCM chỉ hoạt động như một cửa ngõ. Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm, thì việc chuẩn đoán bệnh trở nên bế tắc.

Bảo dưỡng cửa tự động Sedona Như thế nào?

Cửa tự động nào cũng vậy sau một quá trình sử dụng sẽ cần phải bảo dưỡng và vệ sinh ổ bi để tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, vấn đề này rất ít người để ý đến, nhất là đối với cửa tự động của dòng xe KIA Sedona một loại cửa tự động giấu kín.

B1. Kích hoạt chế độ mở cửa bằng tay

B2. Dùng RP7, súng hơi vệ sinh bụi bẩn bám lên bi cửa, ray cửa, ổ khóa cửa.

B3. Dùng dung dịch dưỡng chuyên dụng Sonax, xịt lên các vị trí trên sau khi đã làm sạch.


Cửa tự động kia Sedona đóng không vào hết, khi vào gần hết có tiếng kêu lạ phát ra từ động cơ, khách hàng nhiều lần mang vào hãng nhưng xử lý không thể triệt để. Rambo Auto, đơn vị có nhiều năm nghiên cứu sâu về cửa tự động, cam kết xử lý triệt để vấn đề về cửa tự động của khách hàng.

 

 Vì cửa tự động là hệ thống tự động hóa, yêu cầu lắp đặt chính xác, gọn gàng, dòi hỏi thợ có chuyên môn cao mới làm được.


Bộ phụ kiện chỉ định dùng: Sử dụng thay thế, sửa chữa, nâng cấp tiện ích bộ phận Mô tơ bộ điều khiển cửa lùa trên cánh cửa lùa trái, phải xe Kia Sedona. 

Hàng chính hãng sản xuất từ những vật liệu cao cấp, được kiểm định kỹ, dưới sự trợ giúp của công nghệ hiện đại. Các chi tiết có độ hoàn thiện cao, độ bền tốt.Thay thế động cơ cửa tự động cho KIA SedonaCAM KẾT:

🔰 Bí quyết lắp đặt chính xác số 1 bởi Rambo Auto!

🔰 Sản phẩm được Rambo Auto nhập khẩu trực tiếp, phân phối chính hãng. Giá thành cực kì cạnh tranh

🔰 Chất lượng đã được khẳng định trên thị trường bởi độ ổn định và độ bền của sản phẩm sau thời gian dài sử dụng.

Quý khách đang muốn sửa chữa cửa lùa tự động Sedona tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ Rambo Auto để được nhận các ưu đãi và tư vấn báo giá lắp đặt tốt nhất tại thời điểm hiện tại:

Trung tâm nội thất ô tô Rambo Auto

Cơ sở 1: 120 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: 698 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội.

Cơ sở 3: 37 Song Hành, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Call: 036.36.36.188.

  Blog Chu Bang    Blog Chu Bang    Blog Chu Bang