Blog Chu Bang

Cảm biến lùi là gì? Lợi ích nổi bật của cảm biến lùi 2021?

Cảm biến lùi là gì? Lợi ích nổi bật của cảm biến lùi?


Với những anh em nào đang điều khiển xe hơi chắc chắn không còn xa lạ với các dòng cảm biến tự động nữa, một trong những thiết bị vô cùng hữu ích cả với những tài xế lái xe lâu năm hay với những người mới lái xe đó chính là cảm biến lùi. Sản phẩm được trang bị tương đối nhiều ứng dụng, công dụng nổi bật, giới thiệu ngay cho bạn nắm bắt được rõ nhất trước khi chọn mua nhé!
Cảm biến lùi là gì?

Ngày nay có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi cơ sở hạ tầng ở Việt Nam chưa quá tốt để đáp ứng được, khiến cho tỉ lệ va quệt giữa các xe với nhau, đặc biệt là xe hơi tương đối nhiều. Một trong những lý do lớn đó chính là bởi việc hạn chế tầm nhìn từ gương chiếu hậu, giải pháp tốt nhất đó chính là anh em nên lắp thêm cảm biến lùi để tài xế quan sát được cả những góc chết của gương chiếu hậu.Cảm biến lùi là một thiết bị gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm ở gần giúp tài xế chủ động hơn trong mọi tình huống xử lý, hạn chế những va quệt ngoài ý muốn.

Thông thường, một chiếc ô tô thường có 3 gương chiếu hậu: hai cái lắp ở hai bên hông xe (còn được gọi là gương chiếu hậu) và một chiếc đặt ở chính giữa khoang nội thất. Tuy nhiên, với hệ thống gương này người lái không thể quan sát được góc cuối cùng ở phần đuôi ô tô.

Lúc này nhiều tài xế sẽ lựa chọn lắp camera lùi cho xế yêu, chúng sẽ thu được những hình ảnh từ camera phía sau và truyền đến người điều khiển thông qua màn hình đặt trên bảng táp-lô. Hiện các Camera lùi đều tích hợp đèn hồng ngoại nên có thể “nhìn rõ” toàn cảnh vào ban đêm rõ ràng và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, cảm biến lùi lại có tính năng và nhiệm vụ khác hoàn toàn, cảm biến lùi có tác dụng trong việc cảnh báo cho tài xế những tình huống dễ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông, lùi xe hay quay đầu hoặc đỗ xe. Khác với camera lùi thì chúng cảnh váo nguy cơ va chạm bằng âm thanh chứ không phải hình ảnh.
Những lợi ích chức năng nổi bật của cảm biến lùi


Cảm biến lùi là một trong những thiết bị quan trọng và rất cần thiết, chúng sẽ giúp người sử dụng quan sát toàn cảnh xung quanh, ngay cả những vị trí khó thấy như điểm mù hoặc góc chết một cách dễ dàng nhất nhằm giảm thiểu thấp nhất các tình huống va chạm, tai nạn đáng tiếc thông qua việc nhận biết, phát hiện sớm các chướng ngại vật, phát ra tín hiệu cảnh báo đến người lái.

Thiết bị này thường tích hợp từ 2 đến 4 cảm biến sóng siêu âm, cho phép chủ xe lựa chọn loại phù hợp để gắn lên xe của mình. Chủ xe có thể phủ lên cảm biến một lớp sơn mà không làm hạn chế khả năng hoạt động của nó. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho mỗi chiếc xe.

Cảm biến lùi được thiết kế bởi những chất liệu cao cấp nên rất bền dù phải hoạt động trong nhiều thời tiết khắc nghiệt khác nhau, chúng cũng luôn phát hiện chính xác các chướng ngại vật, đang cản trở hoặc gần tiến về phía sau và cảnh báo người lái bằng công nghệ sóng siêu âm.

Bắt đầu khởi động khi xe vào số lùi.Phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị thông qua màn hình LED. Điều đáng tiếc là nó không phát hiện được ổ gà hoặc ổ voi.

Có lựa chọn vùng kích hoạt cảnh báo từ 1 đến 5.5 feet.

Nhìn chung, có thể thấy rằng cảm biến lùi xe ô tô là một thiết kế rất hữu ích. Dù có là tài xế kinh nghiệm đến đâu, thì công dụng của thiết bị này cũng vẫn luôn được công nhận và áp dụng rộng rãi, giúp anh em đảm bảo an toàn mỗi khi lái xe. Hiện nay cũng có nhiều xe hơi khi sản xuất đã được tích hợp sẵn thiết bị này, nhưng đa phần nhiều loại xe vẫn chưa được nhà sản xuất tính đến giải pháp.

Vì thế, bạn có thể tự trang bị cho chiếc xe của mình bộ cảm biến lùi ngay hôm nay để đảm bảo sự an toàn cho quá trình lái xe của mình.
  Blog Chu Bang    Blog Chu Bang    Blog Chu Bang